Nhà máy gia công thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ tại Hà Nội

Chất xơ cung cấp cho bạn một loạt các lợi ích về sức khỏe. Nó có thể làm giảm cholesterol, giữ lượng đường trong máu ổn định và giúp bạn giảm cân. Vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ có thật sự cần thiết không? Đơn vị gia công thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ ở đâu uy tín? 

1. Vai trò của thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ

Việc bổ sung chất xơ cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Chúng ta có thể bổ sung chất xơ từ các thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và các thực phẩm chức năng. Hiện nay, sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ cho cơ thể để ngăn ngừa và giảm táo bón được người tiêu dùng dùng rộng rãi. Tuy nhiên, chất xơ cũng cần được sử dụng đúng cách với liều lượng hợp lý để đem hiệu quả tốt mà không gây tác hại xấu tới sức khỏe của chúng ta

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ tại Hà Nội

Đối với hầu hết mọi người đều muốn sử dụng chất xơ như một loại thuốc tự nhiên bảo vệ tim thì tốt nhất là lấy chất xơ từ thực phẩm tự nhiên. Chất xơ từ thực phẩm tự nhiên có thể tìm thấy trong trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt.

Tuy nhiên, nhiều người có tình trạng ăn uống kém, cơ thể không được nạp đủ chất xơ, chúng ta có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có bổ sung chất xơ để bù đắp lại sự thiếu hụt đó.

Chất xơ có nguồn gốc tự nhiên và các thực phẩm chức năng đều đem lại lợi ích sức khỏe tương đương như nhau. Bởi vì hầu hết các chất bổ sung chất xơ là nhằm mục đích ngăn ngừa táo bón hơn là làm giảm cholesterol.

2. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ

Nếu bạn muốn sử dụng các loại thực phẩm bổ sung chất xơ, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước để tìm ra loại thực phẩm nào phù hợp và đem lại lợi ích sức khỏe của bạn.

Các thực phẩm bổ sung chất xơ có nhiều dạng, từ viên nang, dạng bột đến viên nhai. Thành phần của các loại thực phẩm này chứa các sợi chức năng, được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên hoặc được sản xuất trong phòng thí nghiệm.

Các chất xơ tự nhiên được chiết xuất bao gồm lignin (một hợp chất có trong tế bào thực vật), cellulose (một loại đường có trong tế bào thực vật), pectin (một loại đường có trong trái cây và quả mọng), kẹo cao su (một loại đường có trong hạt) và psyllium (từ vỏ trấu của cây Plantago, đây là chất xơ bổ sung duy nhất có tác dụng giúp giảm cholesterol “xấu” LDL. Các sợi chức năng được sản xuất phổ biến bao gồm polydextrose và polyol, và maltodextrin.

Các dạng bào chế thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ phổ biến

  • Dạng viên nén hoặc viên nang: Với các thành phần từ tự nhiên, được bào chế dưới dạng viên nén hoặc viên nang dùng uống trực tiếp nhằm bổ sung chất xơ hàng ngày. Điều này rất hữu ích đối với những người khó khăn trong việc sử dụng các loại đồ uống như nước ép trái cây,…
  • Dạng bột hòa tan: Dạng này thường được sản xuất từ các loại hạt, rau, củ, quả,… Với dạng bột có thể được trộn với sữa, nước lọc, nước trái cây hoặc có một số sản phẩm còn trộn vào bột, cháo để bổ sung chất xơ trong các khẩu phần ăn.

  • Dạng kẹo dẻo: Sản phẩm cung cấp chất xơ tự nhiên chiết xuất từ thành phần an toàn, hấp thu tốt vào cơ thể, kẹo thường có hương vị trái cây dễ ăn

Những loại này giúp bổ sung hàm lượng chất xơ cần thiết mà không cần thay đổi quá nhiều trong chế độ ăn hàng ngày, tuy nhiên khi cần sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào bạn cũng cần có sự tư vấn bởi những người có chuyên môn.

3. Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung một cách an toàn

Lợi ích của chất xơ đối với hệ tiêu hóa, đường ruột của con người là không thể phủ định. Tuy nhiên, chúng ta không vì thế mà lạm dụng thuốc bổ sung chất xơ một cách bừa bãi. Trong quá trình sử dụng thuốc, người dùng cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc sau:

Để an toàn cho sức khỏe, trong quá trình bổ sung chất xơ từ các thực phẩm chức năng, bạn cần sử dụng nó một cách từ từ để cơ thể dần được thích nghi. Nếu bạn thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn quá nhanh, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu như đầy hơi, chuột rút và khí. Các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng dần dần một chế độ hợp lý. Khi sử dụng thực phẩm chức năng bạn nên chú ý uống nhiều nước.

Vì đây là các loại thực phẩm chức năng không có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, vì vậy bạn không nên lạm dụng nó. Cơ thể bạn sẽ không hoàn toàn khỏe mạnh nếu trong chế độ ăn uống chứa quá nhiều chất xơ. Tuy nhiên việc bổ sung chất xơ cần tuân theo nhu cầu cơ thể cũng như chế độ dinh dưỡng hiện tại của người sử dụng. Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bổ sung thêm 50 gram chất xơ trở lên mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên có sự tính toán về tổng lượng chất xơ bạn cung cấp cho cơ thể mỗi ngày từ chế độ ăn uống và cả các thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ.

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia về các phản ứng cơ thể có thể xảy ra giữa các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ mà bạn có ý định sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng. Bởi vì chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, nó có thể làm giảm tốc độ hấp thụ một số loại thuốc.

Một số nghiên cứu cho thấy bạn không nên kết hợp chất xơ với các loại thuốc điều trị trầm cảm, tiểu đường, cholesterol cao, rối loạn tuyến giáp, co giật và các bệnh về tim khác nhau. Ngay cả các loại thuốc phổ biến như aspirin, ibuprofen và penicillin cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng chất xơ. Biện pháp tốt nhất bạn nên uống thuốc trước 1 giờ hoặc 2 giờ sau khi ăn chất xơ.

Gia ng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ tại NatureCorp

Tại NatureCorp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng lên ng thức với chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo hiệu quả, an toàn đối với người tiêu dùng. Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển ng thức sản phẩm với đội ngũ dược sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ hỗ trợ xây dựng ng thức và giải đáp các vấn đề thắc mắc về ng thức sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào cũng vô cùng quan trọng, trong tất cả các khâu sản xuất, khâu nào cũng cần được đảm bảo xử lý tốt theo tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng thành phẩm đầu ra.

Đối với những khách hàng có nhu cầu gia ng sản phẩm tại NatureCorp, mỗi khách hàng sẽ được xây dựng mỗi ng thức khác nhau và được bảo mật thông tin tuyệt đối, vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm khi sản xuất sản phẩm tại công ty.

Nhà máy NatureCorp là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia ng sản phẩm chức năng, sản phẩm bảo vệ sức khỏe với dây chuyền được đầu tư đồng bộ hiện đại, ng suất nhà máy luôn được đảm bảo tốt và cam kết về thành phần, chất lượng của từng sản phẩm.

Quý khách vui lòng gọi tới Hotline 0942386863 của NatureCorp để được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn về các dịch vụ sản xuất, gia ng đang được triển khai tại ng ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *