Nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng cốm, bột chất lượng uy tín tại miền Bắc đang dần được công nhận bởi người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe cá nhân, đặc biệt đang có nhiều thực phẩm gây bệnh như hiện nay. Để giúp cải thiện sức khỏe, tại các nhà máy đang dần nghiên cứu và phát triển thực phẩm chức năng dạng cốm, bột với hy vọng rằng sẽ mang đến sản phẩm cung cấp giá trị dinh dưỡng cần thiết. Cùng NARUTE CORP tìm hiểu về các nhà máy uy tín thông qua bài viết dưới đây nhé !
Thực phẩm chức năng dạng cốm
Cốm là dạng hạt bào chế có sự kết dính các tiểu phân bột ở dạng rắn, khô, dạng hạt nhỏ xốp hay sợi ngắn xốp có độ bền theo thời gian. Thực phẩm chức năng dạng cốm có nhiều phân loại nhỏ như cốm pha thông thường, cốm sủi bọt, cốm bao tan trong ruột, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em đến người lớn nhờ khả năng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất tốt, cung cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin.
Ưu điểm của thực phẩm chức năng dạng cốm
- Dễ dàng phân liều chính xác cho người dùng.
- Khả năng hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng
- Tiện lợi sử dụng và bảo quản.
Thực phẩm chức năng dạng bột
Bột là dạng bào chế TPCN rắn khô tơi, được bào chế từ một hoặc nhiều loại bột, được nghiền mịn, là hỗn hợp bột đồng nhất dễ hòa tan trong nước hoặc pha chế thành thức uống bổ dưỡng. Dạng bột thường phổ biến dành cho các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng như bột protein, bột ngũ cốc dinh dưỡng.
Ưu điểm của thực phẩm chức năng dạng bột
- Kỹ thuật đơn giản, không đòi hỏi phức tạp trong quá trình sản xuất.
- Dễ dàng cho việc đóng gói và vận chuyển.
- DIện tiếp xúc lớn nên không chịu ảnh hưởng của lực nén.
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm, bột chuẩn GMP
Để đảm bảo chất lượng đầu ra, nhà máy gia công chức năng phải tuân thủ quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Dưới đây là một số bước quan trọng trong quy trình sản xuất:
Chuẩn bị nguyên liệu
Được kiểm tra và chọn lọc từ các chuyên gia trong ngành gia công thực phẩm chức năng, nguyên liệu sau khi đạt tiêu chuẩn và thống nhất với các đơn vị chuyên gia mới được đưa vào quy trình sản xuất, những nguyên liệu không đạt sẽ lập tức húy bỏ.
Xử lý quá trình sản xuất
Đối với thực phẩm chức năng dạng bột sẽ thông qua kỹ thuật bào chế gồm 2 bước là kỹ thuật xay và kỹ thuật rây.
- Kỹ thuật xay: Sử dụng các máy móc để chuyên để nghiền tạo thành hỗn hợp bột mịn
- Kỹ thuật rây: Sau khi được nghiền mịn, kiểm tra lại định dạng và kích bột bột mong muốn, đảm bảo sự đồng nhất của sản phẩm. Quan trọng nhất là lưới rây của thiết bị rây bột được lắp giữa thân và đáy rây, sàng lọc theo kích thước khác nhau.
Thực phẩm chức năng dạng cốm thì sẽ được thông qua kỹ thuật trộn bột kép. Các thành phần sẽ được trộn đều với nhau, kết hợp cùng các tá dược theo đúng tỷ lệ với công thức các chuyên gia đem ra. Nguyên tắc trộn đồng lượng được chú trọng nhằm các thành phần được phân phối đồng đều. Sau bước trộn bột là hai phương pháp tạo ra thực phẩm dinh dưỡng dạng cốm:
- Phương pháp hạt khô
- Phương pháp hạt ướt
Định hình và sấy khô
Quá trình sản xuất được hoàn thiện sẽ đến công đoạn định hình và sấy khô sản phẩm bằng các thiết bị hiện đại như máy sấy tầng sôi, máy nghiền mịn. Giúp sản phẩm đạt độ khô và độ mịn cần thiết, dễ dàng bảo quản và sử dụng.
Đóng gói
Sau khi hoàn thiện tất cả các bước sản phẩm sẽ được đem đi đóng gói. Bao bì sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn như chống ẩm, chống oxy hóa, tránh sản phẩm chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, vi khuẩn.
Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Để sản phẩm chỉnh chu và đạt tiêu chuẩn GMP quốc tế thì việc kiểm tra nghiêm ngặt không thể thiếu. Từ bước đầu là lựa chọn nguyên liệu đến bộ phận sản xuất, kiểm tra thiết bị sản xuất, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn đối với GMP đến bước đóng gói sản phẩm có phù hợp với quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Địa chỉ nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng cốm, bột chất lượng uy tín tại Miền Bắc
Khi lựa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường.
NATURE CORP – Nhà máy gia công thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu đơn vị tại Miền Bắc.
Tự hào là một trong những nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng cốm, bột hàng đầu tại miền Bắc, với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia xuất sắc trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho đối tác các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế.
Yếu tố nào khiến NATURE CORP tự tin khẳng định thương hiệu mạnh mẽ như vậy?
- Thiết bị hiện đại: Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm.
- Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: NATURE CORP sở hữu đội ngũ nghiên cứu và phát triển công thức có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đối tác.
- Quy trình đạt chuẩn: Quy trình sản xuất tại NATURE CORP tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn như GMP, ISO 22000, HACCP.
- Dịch vụ trọn gói: NATURE CORP cung cấp dịch vụ gia công từ ý tưởng, nghiên
- cứu công thức đến đóng gói hoàn thiện sản phẩm.
NATURE CORP luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên hành trình mang đến những sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao đến với người tiêu dùng.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng cốm, bột chất lượng uy tín tại miền Bắc cho các bạn để mọi người có nhìn nhận đúng về dạng thực phẩm chức năng này.
————————————————————————–
NATURE CORP – Đối tác tin cậy đồng hành cùng thương hiệu tạo nên những dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của thị trường, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC NATURE CORP
VPGD : Liền kề 16-19 KĐT mới An Hưng, La Khê, Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại/ Zalo: 0917.386.863 – 0942.386.863 – 0942.386.863
Email: naturepharma.net.vn@gmail.com