Nicotinamide Mononucleotide (NMN): Lợi ích, Tác dụng phụ & Liều lượng

NMN được xem là đột phá của khoa học nhờ khả năng chuyển tiếp lão hóa một cách toàn diện, giúp duy trì sức khỏe, sinh trung và tuổi thọ hiệu quả. Vậy NMN thực chất là gì? Có hoạt động thực sự ra sao? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Thương những tiến bộ của y học hiện đại, con người trên khắp thế giới đã sống lâu hơn. Ngoài ra, tỷ lệ tử vong thấp hơn và tỷ lệ sống sót tăng lên, mức sinh giảm kéo dài làm tăng tỷ lệ người già. Theo Tổ chức Y tế Thế giới , dân số người già trên thế giới dự kiến ​​​​sẽ đạt 2,1 tỷ lệ người vào năm 2050, gấp đôi dân số già.

Tuy nhiên, sống lâu hơn không đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh. Khi chú ta già đi, các cơ quan trong cơ tích tụ nhiều tổn thương và suy giảm dần, tạo chú thích ta dễ mắc bệnh. Đây là lý do tại sao nhiều nhà khoa học đã chuyển ý kiến ​​​​của họ sang việc tìm cách làm chậm lại, giải thoát hoặc thậm chí là đảo ngược quá trình lão hóa. Nếu thành công , những liệu pháp chống lão hoá có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác và giúp chú ý ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Hiện tại, một trong những mục tiêu chống lão hóa hứa hẹn nhất đang được nghiên cứu là một phân tử quan trọng có tên là nicotinamide adenine dinucleotide ( NAD+ ). NAD+ làm trung gian sản xuất năng lượng mà tế bào của chú ý cần thiết để hoạt động và tồn tại, cung cấp năng lượng cho các enzyme quan trọng trong công việc sửa chữa tổn thương DNA. Khi chú thích ta già đi, phân tử không thể thiếu phần tăng dần này.

Nhiều nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng sự suy giảm NAD+ liên quan đến tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm nội dung cụ thể cho sự lão hóa. Theo đó, bằng cách phục hồi NAD+, các tế bào của chú ta trở nên khỏe mạnh hơn, các cơ quan của chú ta trở nên khỏe mạnh hơn và chú thích ta trở nên khỏe mạnh hơn. Nếu điều này có thể đạt được, việc loại bỏ các bệnh liên quan đến tuổi già có tỷ lệ tử vong cao như bệnh tim mạch, rối loạn phân hóa thần kinh và ung thư sẽ cho phép lưu ý rằng chúng ta sống lâu hơn .

Làm cách nào để có thể khôi phục năng lượng NAD+ của mình? Vì NAD+ xuất hiện một cách tự nhiên nên tế bào của chú ta có bộ máy cần thiết để tự tạo ra nó; họ chỉ cần các thành phần sinh hóa cần thiết. Các tế bào tế bào của ta tạo ra các phân tử tương tự như dây leo nhanh trong nhà máy, trong đó mỗi thành phần là tiền thân cho thành phần tiếp theo. Tiền chất sinh hóa của NAD+ được gọi là nicotinamide mononucleotide (NMN). Không giống như NAD+ thân bản, NMN có thể được bán bằng cách mua đường và có thể được sử dụng dưới dạng bổ sung để nâng cao năng lực của NAD+.

Nicotinamide Mononucleotide (NMN): Lợi ích, Tác dụng phụ & Liều lượng

NMN là một chất làm chậm quá trình lão hóa

NMN tham gia vào quá trình sản xuất NAD+, cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động tế bào . Có một số yếu tố được cho là nguyên nhân gây ra quá trình lão hóa, thiếu năng lượng tế bào là một trong số đó. Sự mất ổn định di truyền do sâu sắc DNA cũng là một trong những yếu tố này. NAD+ đóng vai trò chính trong hoạt động kích hoạt các enzyme duy trì toàn bộ tính chất của DNA, nhằm cung cấp sự ổn định cho quá trình truyền bá. Với vai trò trung tâm của nó trong quá trình tế bào này, lợi ích tiềm tàng của việc tăng cường lợi NAD+ bằng NMN sẽ mở rộng đến hầu hết các hệ thống cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của NMN.

Cải thiện các chức năng không

Có lẽ có một trong những căn bệnh tàn ác nhất liên quan đến tuổi tác là bệnh Alzheimer, căn bệnh người bệnh bị mất trí nhớ. NMN đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhận biết các loại côn trùng mắc bệnh Alzheimer và làm giảm các mảng bám trong não và thoái hóa thần kinh ở chuột mắc bệnh Alzheimer. Mặc dù bệnh Alzheimer là bệnh ở giai đoạn cuối nhưng nhiều người lớn tuổi cũng bị suy giảm nhận thức – không có khả năng học hỏi, ghi nhớ và suy nghĩ đúng. Những suy giảm công thức liên quan đến tuổi tác này đã được NMN bình đẳng ở chuột. Suy giảm nhận thức đôi khi liên quan đến trầm cảm , điều này cũng đã được chứng minh là làm giảm tình trạng này ở chuột.

Bởi vì các mạch máu của chú ng ta trở nên rối loạn chức năng khi chú ta già đi, lưu lượng máu đến không bị suy giảm, dẫn đến suy giảm nhận thức. NMN đã được chứng minh là làm tăng lượng máu lưu trữ đến não và cải thiện chức năng nhận thức ở chuột. Khi các mạch máu trong không bị tắc, chú thích của chúng ta là bị chặn, khiến cho không bị tổn thương. NMN đã được chứng minh là không trì hoãn khởi động đột kích mà còn vô tận chấn thương làm đột quỵ và cải thiện nhận thức cũng như sức khỏe của ty thể sau đột kích ở một lát.

Phục hồi sức khỏe mạch máu

Các mạch máu của chú ta vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng đến từng tế bào của chú ng ta. Khi chú ý ta già đi, các mạch máu trở nên cứng hơn và dễ bị tắc hơn, có thể dẫn đến đau tim hoặc tắc nghẽn. NMN đã được chứng minh là có thể đảo ngược quá trình tuần hoàn máu hóa bằng cách khôi phục đàn hồi máu ở chuột. Tế bào bạch cầu – các tế bào bào mòn liên tục tăng trưởng trưởng thành theo quá trình lão hóa – góp phần vào sự lão hóa của nhiều hệ thống cơ quan, bao gồm cả hệ thống mạch máu. Ở chuột, NMN ngăn chặn sự lão hóa mạch máu, làm giảm các tế bào lão hóa, dẫn đến giảm áp lực . Một trong những cách mà các tế bào bạch cầu góp phần vào quá trình lão hóa là nguồn cung cấp tình trạng viêm, nguyên nhân gây ra hầu hết mọi bệnh liên quan đến tuổi tác. NMN đã được chứng minh là có thể đảo ngược tình trạng rối loạn chức năng mạch máu bằng cách giảm tình trạng viêm mạch máu ở chuột. 

Cải thiện các chức năng cơ bản

Chú ta dựa vào cơ xương để chuyển hướng, ổn định và sức mạnh. Khi chú thích về việc già đi, cơ bắp của bạn được chú ý là ta mất khả năng tái tạo và phát triển, dẫn đến sự suy giảm sức mạnh và cơ sở kích thước nhỏ nên làm quen với cơ sở tối thiểu. Cùng với tình trạng yếu cơ, chú ng ta cũng trở nên mệt mỏi hơn và sức chịu đựng thể chất thân thiện hơn. NMN phản đối ngược lại những điều kiện này, bởi vì một trong những chất vận động của nó đã được chứng minh là giúp tăng sức mạnh và sức bền ở chuột. Hơn nữa, NMN cải thiện sức mạnh cơ bắp và biểu diễn ở những người đàn ông lớn tuổi, đồng thời tăng cường sử dụng oxy và rèn luyện sức bền ở những vận động viên trung niên. Mặt khác, một tiền chất NAD+ khác được gọi là nicotinamide riboside (NR) đầy đủ cải thiện chức năng cơ bắp .

Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh

Trái tim của ta có thể ngừng đập trước khi cái chết xảy ra, không còn chỗ để thắc mắc về sao bệnh thời gian lại là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.

Khi chú ng ta già đi, trái tim của chú ng ta trở nên nhạy cảm hơn nhịp đập không đều, gây ra hậu quả nặng nề, có ý như suy tim. NMN đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống suy tim ở chuột. Ghi chú của chúng tôi rất có giá trị vì nó không thể tái tạo được. Thay vào đó, mô tả tổn thương biểu hiện ở dạng seo hóa, dẫn đến rối loạn chức năng tim. NMN phục hồi chức năng chuột thời gian bằng cách giảm sức ép Tim liên tục và liên tục, Yêu cầu một lượng năng lượng lớn. Để làm được điều này, nó cần có thể khỏe mạnh. NMN cải thiện quá trình trao đổi chất của thời gian và bảo vệ chống lại bệnh suy tim, một phần bằng cách trẻ hóa ty thể.

Chú thích bên trái của nó một thành phần của hệ thống tim mạch, hộp máu chứa oxy đến các cơ quan còn lại. Khi các mạch máu xung quanh tim của chú ng ta bị tắc, các lân cận sẽ bị tổn thương và chết do thiếu oxy. Điều này được gọi là thiếu máu cục bộ và thường dẫn đến cơn đau. Ở chuột, NMN bảo vệ thời gian làm thiếu máu cục bộ . Sự bảo vệ này được cải thiện bằng cách hiệp đồng với liệu pháp tế bào gốc và melatonin . Tăng cường ức chế thư

Hỗ trợ thư điều trị

Một trong những liệu pháp mới và hứa hẹn nhất chống lại bệnh ung thư được gọi là liệu pháp miễn phí. Những liệu pháp này sử dụng tế bào miễn dịch để ngăn chặn sự phát triển của khối u. Các liệu pháp miễn dịch chưa hoàn hảo, nhưng ở loài côn trùng, NMN đã được chứng minh là giúp tăng cường khả năng tiêu diệt khối u của một số loại khác nhau, bao gồm liệu pháp tế bào bào tự nhiên, liệu pháp tế bào CAR-T và pháp pháp qua trung gian PD-1 .

Mặc dù liệu pháp miễn dịch có thể là liệu pháp điều trị ung thư trong tương lai gần, nhưng liệu pháp hóa học vẫn được sử dụng rộng rãi nhưng có nhiều tác dụng phụ có hại. NMN đã được chứng minh là làm giảm các tác dụng phụ không mong muốn này, suy nghĩ hạn chế như vết thương mô thời gian và suy giảm nhận thức ở chuột.

Bảo vệ chống béo phì và tiểu đường

Béo phì có liên quan đến một loạt các loại ma sát trao đổi chất, bao gồm cả tình trạng kháng insulin – khi tế bào không thể sử dụng glucose làm tín hiệu insulin bị suy giảm – có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Có thể là điểm đến cuối cùng của tế bào để thức thức ăn chú ta ăn được chuyển hóa thành năng lượng, tạo chú có tầm quan trọng sau đó một thời gian trong quá trình trao đổi chất và các bệnh liên quan. NMN đã được chứng minh là làm tăng gấp đôi số lượng trong gan chuột béo phì, điều này có thể bảo vệ chống béo phì. Kích thích phân hủy chất béo bằng NMN cũng có thể giúp người béo phì giảm mỡ. Hơn nữa, NMN cải thiện quá trình trao đổi chất và sức khỏe của những con chuột sinh ra từ những bà mẹ béo phì.

Ăn quá nhiều và trở nên béo phì sẽ phá hủy quá trình trao đổi chất của chú ta và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Lão hóa hóa cho cả hai tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Ở chuột, NMN đã được chứng minh là có thể đảo ngược chế độ ăn kiến ​​và bệnh tiểu đường do người già gây ra , đồng thời ngựa thuốc nguy hiểm và thoái hóa tế bào thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường, cho NMN thấy có thể bảo vệ chống lại những suy giảm trao đổi chất này. Để hỗ trợ điều này, NMN đã được chứng minh là insulin nhạy cảm cải thiện của cơ sở phụ nữ lớn tuổi. Do đó, trong khi điều chỉnh lối sống như tập thể dục đều đặn và chế độ ăn lành mạnh là hết sức quan trọng, NMN có thể bảo vệ chống lại bệnh béo phì và tiểu đường. 

Nicotinamide Mononucleotide (NMN): Lợi ích, Tác dụng phụ & Liều lượng

Có thể điều trị lão hoá và chấn thương mắt

Thoái hóa điểm vàng là một bệnh liên quan đến tuổi tác liên quan đến sự thoái hóa của một vùng hoang mạc giúp chú ý ta nhìn rõ. Vì vậy, các dạng thoái hoá điểm vàng nghiêm trọng hơn có thể gây mù lòa. NMN đã được chứng minh là có tác dụng sửa chữa rối loạn chức năng có thể liên kết đến phân hóa điểm vàng ở chuột.

Khi chú ta già đi, mắt chú ta bị khô và viêm . NMN đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và tăng tiết dầu , điều trị chứng khô mắt ở chuột. NMN cũng đã được chứng minh là làm giảm sự chết tế bào và kích thước vết thương sau chấn thương mắt.

Tăng cường sức khỏe nội tạng

Ngoài công việc làm chậm quá trình lão hóa não, mạch máu, cơ tim, quá trình trao đổi chất và mắt, NMN còn được chứng minh là có tác dụng trẻ hóa tế bào gốc xương và cung cấp quá trình hình thành xương ở gõ gõ. Nó cũng đảo ngược quá trình lão hoá đường ruột , bảo vệ chống lại tình trạng suy thận do tuổi tác và ức chế sự phát triển của bệnh xơ cứng ở chỗ cặn bã. Vì vậy, NMN còn làm chậm quá trình lão hóa của xương, ván trượt, bảo hiểm và gan.

Phục hồi sản phẩm sinh học

Tuổi tác kéo dài các vấn đề về khả năng sinh sản, đặc biệt là với phụ nữ. Điều này xuất phát từ các vấn đề về chất lượng noãn bào (trứng). NMN đã được chứng minh là cải thiện suy giảm chất lượng và số lượng tế bào trứng liên quan đến tuổi tác cũng như khả năng sinh sản của con cái ở chuột. NMN còn bảo vệ tế bào khỏi chất độc ở lợn.

Tăng cường bảo trì sửa chữa DNA

DNA của chú thích ta mã hóa các khối xây dựng của tế bào nhưng sẽ tích lũy các tổn thương khi chú ý ta già đi. Sửa chữa tổn thương DNA có thể làm tan các bệnh liên quan đến tuổi tác. NAD+ cung cấp năng lượng cho các enzyme gọi là sirtuins – đôi khi được coi là người bảo vệ sức khỏe của chú ng ta . Sirtuins đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa DNA.

Ngoài ra, mỗi khi tế bào tế bào của chú ta phân chia, DNA ở phần cuối cùng của nhiễm sắc thể (telomere) sẽ rút ngắn lại. Đến một thời điểm nhất định, sự rút ngắn telomere này bắt đầu làm hỏng gen và tế bào của chú ý ta. Sirtuins làm chậm quá trình này bằng cách ổn định telomere dài.

Vì sirtuins dựa vào NAD+ để hoạt động nên đã nỗ lực tăng cường hoạt động của sirtuin thông qua các phương pháp tăng cường NAD+. Theo hướng dẫn này, các nghiên cứu đã chứng minh rằng chuột ăn NMN sẽ kích hoạt sirtuins . NMN cũng sửa chữa tổn thương DNA do bức xạ và tuổi già ở chuột. Hơn nữa, ở cả chuột và người , NMN đều làm tăng chiều dài telomere.

Các nghiên cứu về NMN từ các nghiên cứu nghiên cứu như Đại học Harvard và Đại học Washington đã chỉ ra rằng việc bổ sung phân tử hoặc tăng cường tổng hợp NMN sẽ cung cấp tuổi thọ và sức khỏe trong quá trình lão hóa ở hiện tại . Sinclair và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng khi những con chuột già uống nước có chứa NMN, sức mạnh của chú ý gần như tăng gấp đôi . Các nghiên cứu sâu hơn đã chứng minh rằng tiêm NMN cho chuột sẽ duy trì nhận thức trong quá trình lão hóa . Hơn nữa, một nghiên cứu của Imai và các đồng nghiệp chỉ ra rằng sự tăng tổng hợp NMN làm tăng gấp đôi tuổi thọ còn lại của chuột .

khuyến mãi số lượng

Nghiên cứu về vật chất đã chỉ ra rằng việc tăng cường NAD+ có thể đẩy lùi các bệnh khác nhau liên quan đến tuổi tác như bệnh tim, tiểu đường và thoái hóa thần kinh. Việc tăng cường phân tử thậm chí còn kéo dài tuổi thọ của hồng sâm , giun và chuột . Khả năng tăng cường NAD+ của NMN ở động vật và các đặc tính tăng cường sức khỏe của nó tạo ra các nhà khoa học tin tưởng vào tiềm năng điều trị của phân tử này. Hiện tại, các nhà khoa học đang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng để tìm hiểu xem liệu NMN có an toàn hay không, chú ý rằng chúng ta nên sử dụng lượng bao nhiêu và nó có tác dụng gì đối với cơ sở chú ý .

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng sẵn sàng đầu tiên cho người về NMN tại Nhật Bản để điều tra tính an toàn của phân tử này. Mặc dù mô tả của thử nghiệm lâm sàng sẵn sàng Giai đoạn 1 còn nhỏ, nhưng nghiên cứu đã tìm thấy lượng tăng lên tới 500 mg NMN sử dụng qua đường tiêu thụ là an toàn ở người, đã tìm thấy một chiến lược điều kiện tiềm năng giá trị.

Sự an toàn của NMN dưới dạng thực phẩm bổ sung đã được chứng minh trong một số thử nghiệm lâm sàng được FDA chấp thuận.

Nicotinamide Mononucleotide (NMN): Lợi ích, Tác dụng phụ & Liều lượng

Các thử nghiệm lâm sàng khác đã được đăng ký với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đang kiểm tra tính toàn vẹn và hiệu quả của NMN. Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Washington đang tiến hành một thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra tác dụng của NMN đối với mạch tim khỏe mạnh và trao đổi chất với hàng ngày là 250 mg. Một phòng thí nghiệm nghiên cứu khác tại Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston cũng đang thử nghiệm tác dụng của chất bổ sung dành cho cơ sở dữ liệu và xem liệu có bất kỳ tác dụng phụ nào không.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để xác định số lượng hiệu quả cho người dùng, nhưng các thử nghiệm lâm sàng sẵn sàng về thuốc tăng cường NAD khác đã chỉ ra rằng 1 gam chất bổ sung đường tiêu thụ mỗi ngày có thể kích thích chuyển hóa NAD+ ở người trung niên và người lớn tuổi khỏe mạnh.

Tác dụng phụ của NMN plugin

Hiện tại, không có tác dụng phụ nào của nicotinamide mononucleotide được ghi ở người. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phần lớn các nghiên cứu về NMN ở loài gặm nhấm, cho thấy tác dụng tích cực đối với quá trình trao đổi chất, chức năng não, gan, da, cơ, cấu trúc xương, sức khỏe tim mạch, sinh sản, miễn phí và tuổi thọ. Nghiên cứu chuột dài hạn cũng cho thấy nghiên cứu không có độc tính, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc tăng tỷ lệ tử vong trong suốt thời gian đóng hộp 12 tháng.

Một nghiên cứu duy nhất về NMN ở người được tìm thấy không có mối quan hệ nào về độ an toàn sau khi sử dụng các đơn chất duy nhất 100, 250 và 500 mg NMN. Năm giờ sau khi uống NMN một lần, các nhà khoa học không tìm thấy sự thay đổi nào về nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy trong máu hoặc nhiệt cơ thể. Các phân tích trong phòng thí nghiệm về máu không tìm thấy những thay đổi đáng kể, ngoại trừ mức độ của phân tử trong máu nằm trong phạm vi bình thường. Nghiên cứu này cũng đo chất lượng giấc ngủ và không tìm thấy sự khác biệt nào trước sau khi tiêu thụ NMN.

Các nhà khoa học cần tiến hành nghiên cứu sâu hơn về việc sử dụng NMN ở người để xác định xem liệu tác dụng phụ có từ việc làm tiêu thụ nó hay không. Các nhà khoa học có thể xem xét đơn giản cao hơn 500 mg để tìm hiểu xem liệu chú thích có gây ra tác dụng phụ hay không. Nghiên cứu cũng có thể xem xét liệu Nghiên cứu tiêu thụ NMN lâu dài có gây ra tác dụng phụ hay không.

Các nghiên cứu về động vật cho thấy đặc tính hứa hẹn của NMN trong việc tăng cường NAD+ và chống lão hóa. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng sẵn sàng để điều chỉnh tính an toàn và hiệu quả của phân tử này ở người. Với những nỗ lực nghiên cứu đang tiến hành bước vào lĩnh vực chống lão hóa của các tổ chức và tổ chức tư nhân, các nhà nghiên cứu sẽ sớm nhận được câu trả lời. Đối với các nhà khoa học, mục tiêu cuối cùng là phát triển các phương pháp điều trị làm chậm, ức chế hoặc thậm chí thúc đẩy quá trình lão hóa – để con người sống lâu và khỏe mạnh.

Nhà máy Nature Corp là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực  gia công sản phẩm chức năng , sản phẩm bảo vệ sức khỏe với dây rừng được đầu tư đồng bộ hiện đại, công suất nhà máy luôn được đảm bảo tốt và cam kết kết quả về thành phần, chất lượng của từng sản phẩm.

Quý khách vui lòng gọi tới Hotline 0942386863 của Nature Corp để được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn về các dịch vụ sản xuất, gia công đang phát triển khai triển tại công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *