Vai trò của dinh dưỡng trong hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Trên toàn thế giới, khoảng 2/3 trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi không tiêu thụ thực phẩm hỗ trợ và tăng cường sự phát triển. Việc tập trung vào tối ưu hóa tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em thông qua dinh dưỡng tổng hợp có thể đóng một vai trò to lớn đối với sức khỏe ở trẻ em. Trong chăm sóc sức khỏe tích hợp, vai trò của dinh dưỡng còn mở rộng ra việc nghiên cứu về chế độ ăn uống. Nó xem xét tất cả những gì thực phẩm có thể cung cấp cho cuộc sống của trẻ và việc tạo ra một lối sống dinh dưỡng tốt có thể giúp trẻ hình thành cuộc sống như thế nào.  

Dinh dưỡng tích hợp là gì? 

Một khía cạnh quan trọng của sức khỏe là dinh dưỡng. Nhìn vào dinh dưỡng bạn nhận được thông qua thực phẩm bạn tiêu thụ có thể cung cấp bối cảnh liên quan đến việc thực phẩm đang giúp bạn phát triển như thế nào hoặc góp phần gây ra mối lo ngại về sức khỏe. 

Phương pháp tiếp cận dinh dưỡng tích hợp xem xét tất cả các khía cạnh của cuộc sống – thể chất, tinh thần và cảm xúc tác động đến chế độ ăn uống của bạn như thế nào và chế độ ăn uống của bạn tác động như thế nào đến các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. 

Mục tiêu của dinh dưỡng tích hợp là áp dụng một cách tiếp cận toàn diện nhằm cung cấp hỗ trợ chế độ ăn uống toàn diện, bền vững và độc đáo cho nhu cầu của bạn. Dinh dưỡng tổng hợp hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của trẻ em như thế nào? 

Ngay từ ngày đầu tiên, chế độ ăn uống của trẻ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và tinh thần của chúng. Từ sơ sinh đến 3 tháng tuổi, có sự tăng trưởng nhanh chóng cả về phát triển sợi trục, hình thành khớp thần kinh và giải phóng chất dẫn truyền thần kinh. Một nghiên cứu cho thấy các kết nối thần kinh và sự phát triển thể tích não trong 1000 ngày đầu đời phụ thuộc vào lượng calo, axit béo, protein và các vi chất dinh dưỡng cụ thể như sắt, iốt, kẽm và choline. 

Dinh dưỡng đầy đủ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đường ruột , ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực sức sống khác. Dưới đây là một số lĩnh vực phát triển chính mà dinh dưỡng tác động trực tiếp. 

Vai trò của dinh dưỡng trong hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Tăng trưởng và phát triển xương 

Ảnh hưởng dinh dưỡng bắt đầu ngay cả trong tử cung. Việc nhận đủ chất dinh dưỡng trong tử cung suốt thời thơ ấu đã cho thấy mối liên hệ với nguy cơ gãy xương sau này trong cuộc sống. Các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của xương là vitamin D , canxi , phốt pho , magiê và vitamin K. Để trẻ có được những chất dinh dưỡng này thông qua chế độ ăn uống là phương pháp lý tưởng, có thể thông qua nhiều loại sản phẩm từ sữa, protein, rau và trái cây. 

Một tình trạng ở thời thơ ấu có liên quan đến việc thiếu vi chất dinh dưỡng là đau nhức ngày càng tăng , đây là tình trạng cơ xương khớp thoáng qua có thể xảy ra trong những năm chập chững biết đi hoặc thanh thiếu niên. 

Sức khỏe tinh thần và cảm xúc 

Những thực phẩm mà trẻ tiêu thụ hoặc không tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực tâm lý lành mạnh của chúng. Thói quen dinh dưỡng kém và thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu có liên quan đến các tình trạng như ADHD ở trẻ em và trầm cảm ở thanh thiếu niên. Cũng có bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều trái cây và rau quả, có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần của trẻ. 

Ngủ 

Ngủ quên và ngủ không sâu đều có thể là vấn đề về giấc ngủ phổ biến ở trẻ em. Đối với trẻ em, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ không ngủ được, có thể là do hành vi, hoàn cảnh hoặc có thể là tình trạng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ … Đây là tình trạng không thể ngủ được, một phần có liên quan đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Các biện pháp can thiệp vào chế độ ăn uống như chế độ ăn Địa Trung Hải toàn thực phẩm đã cho thấy cải thiện chất lượng giấc ngủ ở trẻ bị mất ngủ. 

Nghiên cứu giúp cá nhân hóa dinh dưỡng tích hợp ở trẻ em 

Có cái nhìn khách quan về các lĩnh vực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của trẻ là một cách tiếp cận bạn có thể thực hiện với y học chức năng. Dưới đây là bốn xét nghiệm trong phòng thí nghiệm sẽ cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của con bạn. 

Vai trò của dinh dưỡng trong hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Sức khỏe hệ vi sinh vật 

Phân tích phân toàn diện có thể xem xét sức khỏe tổng thể của hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ. Microbiomix là một phòng thí nghiệm xem xét hàm lượng vi sinh vật như nấm, ký sinh trùng và vi khuẩn trong phân. Xét nghiệm này có thể vừa chẩn đoán cho những người có vấn đề về sức khỏe vừa có thể được sử dụng để tối ưu hóa dinh dưỡng và lối sống. 

Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng 

Đánh giá tình trạng vitamin và khoáng chất thông qua bảng vi chất dinh dưỡng bằng ngón tay là một cách thân thiện với trẻ em để xác định xem có thiếu hụt dinh dưỡng hay không. Bảng này bao gồm các chất dinh dưỡng chính cần thiết cho sức khỏe của xương, vitamin D, magiê, canxi và vitamin K. Bạn có thể bao gồm một xét nghiệm bổ sung về phốt pho , đây sẽ là dấu hiệu cuối cùng để đánh giá sức khỏe của xương. 

Thử nghiệm melatonin 

Nhìn vào chu kỳ giấc ngủ bằng cách đánh giá chất điều chỉnh giấc ngủ chính, melatonin , có thể là một con đường để tìm ra gốc rễ của chứng rối loạn giấc ngủ. Xét nghiệm này phân tích các mẫu nước bọt, một mẫu vào buổi tối, một mẫu vào ban đêm và một mẫu vào buổi sáng. 

Nhạy cảm với thực phẩm

Đánh giá các loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ có thể là một cách để giải quyết các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản. Một bảng điều khiển thường được sử dụng là xét nghiệm máu nhạy cảm với thực phẩm IgG gồm 184 mặt hàng . Sự nhạy cảm với thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột, tàn phá hệ vi sinh vật, hệ thống miễn dịch và sức khỏe tâm lý.

Lựa chọn dinh dưỡng tổng hợp để có sức khỏe và sự phát triển tối ưu ở trẻ em 

Tuân thủ một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng toàn thực phẩm là cách tốt nhất để đảm bảo trẻ nhận được đủ dinh dưỡng. Chế độ ăn của trẻ nên bao gồm các chất dinh dưỡng đa lượng – carbohydrate, chất béo và protein cùng với khẩu phần trái cây, rau, ngũ cốc và sữa hàng ngày. 

Khi áp dụng cách tiếp cận tích hợp, hãy coi trẻ như một cá thể bằng cách chú ý kỹ đến các loại thực phẩm phục vụ chúng và những loại thực phẩm nào có thể không lý tưởng cho cơ thể chúng. Trong những trường hợp như bệnh chàm , có thể bị dị ứng sữa hoặc nhạy cảm với gluten. Việc tạo ra mối liên hệ giữa thực phẩm thủ phạm và các triệu chứng là rất quan trọng trong việc giải quyết nguyên nhân gốc rễ của việc chữa lành. 

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, trẻ nên tiêu thụ lượng calo trung bình hàng ngày để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển. Bắt đầu từ 2 đến 4 tuổi, trẻ nên tiêu thụ từ 1.000-1.600 calo mỗi ngày. Điều này phụ thuộc vào giới tính, kích thước và mức độ hoạt động của họ. 

Lượng calo tăng theo độ tuổi kể từ đó khi cần nhiều sự tăng trưởng, hoạt động và năng lượng hơn. Mặc dù không có kế hoạch dinh dưỡng cụ thể nào phù hợp cho tất cả trẻ em, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng trẻ nhận được các vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần. Chuyên gia khuyên bố mẹ nên cho trẻ ăn ít nhất năm phần trái cây và rau quả mỗi ngày để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết này. Sản phẩm cũng có nhiều chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột và chức năng tim mạch. 

Vai trò của dinh dưỡng trong hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Thực phẩm bổ sung và thảo dược giúp phát triển và sức khỏe trẻ em tối ưu 

Việc bổ sung các sản phẩm bổ sung vào chế độ chăm sóc sức khỏe của con bạn, nếu cần, có thể hỗ trợ các vùng thiếu hụt dinh dưỡng. Dưới đây là một số chất bổ sung hàng đầu để chăm sóc sức khỏe trẻ em:

Axit béo omega-3 

Việc cung cấp đủ axit béo trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. 

Ở thời thơ ấu, omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh, chức năng nhận thức, chức năng tim mạch, bảo vệ hệ thống miễn dịch và sức khỏe của mắt. Mặc dù EPA và DHA đều là những omega-3 cần thiết , nhưng DHA vẫn chiếm ưu thế về tầm quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Liều lượng omega-3 khác nhau đối với trẻ em từ 0 đến 18 tuổi, dao động từ 0,5 gam mỗi ngày đến 1,6 gam mỗi ngày. 

Nên hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thích hợp và khuyến nghị tìm nguồn cung ứng chất lượng cao luôn là con đường tốt nhất nên thực hiện nếu bạn cần hỗ trợ trong lĩnh vực này. 

Vitamin tổng hợp

Nói chung, vitamin tổng hợp không cần thiết nếu con bạn có chế độ ăn uống cân bằng. Trong trường hợp kén ăn, tình trạng sức khỏe mãn tính hoặc kém phát triển, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình về việc bổ sung thích hợp. Loại vitamin duy nhất được khuyên dùng để bổ sung cho trẻ bú sữa mẹ là vitamin D. Liều lượng vitamin D được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là 400 IU mỗi ngày. 

Probiotic

Probiotic có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch đang phát triển, có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách tăng cường vi khuẩn tốt trong hệ vi sinh vật của chúng. Đường ruột khỏe mạnh đặt nền tảng cho sức khỏe và sự phát triển tối ưu, đặc biệt ở trẻ em có thể bị chứng khó chịu mãn tính ở dạ dày như táo bón và tiêu chảy . Có một số bằng chứng cho thấy việc sử dụng men vi sinh có khả năng cải thiện sự tăng trưởng ở trẻ suy dinh dưỡng. 

Có nhiều loại men vi sinh và sự kết hợp khác nhau, và một số rất đặc trưng cho từng tình trạng cụ thể. Nếu con bạn đang gặp phải các biến chứng về sức khỏe hoặc các vấn đề về phát triển, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà cung cấp dịch vụ toàn diện được đào tạo về chăm sóc nhi khoa tích hợp . 

Melatonin 

Có nhiều yếu tố góp phần gây ra vấn đề về giấc ngủ ở trẻ em. Một trong số đó có liên quan đến chế độ ăn uống , trong đó việc thiếu axit amin tryptophan dẫn đến sản xuất melatonin ít hơn. Ngoài ra còn có những thực phẩm có chứa melatonin, cũng có thể góp phần gây ra vấn đề. Điều chỉnh khoảng cách chế độ ăn uống này bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu tryptophan , chẳng hạn như sữa, gà tây và chuối, hoặc thực phẩm có chứa melatonin , chẳng hạn như quả goji, các loại hạt, trứng, sữa và cá, có thể hỗ trợ mức độ melatonin của cơ thể. Bổ sung melatonin cũng là một lựa chọn. Liều khuyến cáo cho melatonin là 0,05mg – 0,15mg/kg trọng lượng cơ thể hoặc liều tối đa 5mg/ngày đối với chứng mất ngủ.

Có thể bạn đã từng nghe câu nói “thực phẩm là thuốc”, câu nói này rất đúng khi nói đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Những gì trẻ tiêu thụ thường xuyên có thể giúp tạo ra sức khỏe tối ưu trong các lĩnh vực chức năng miễn dịch, sức khỏe đường ruột, phát triển xương và chức năng nhận thức.

Nhà máy Nature Corp là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia ng sản phẩm chức năng, sản phẩm bảo vệ sức khỏe với dây chuyền được đầu tư đồng bộ hiện đại, ng suất nhà máy luôn được đảm bảo tốt và cam kết về thành phần, chất lượng của từng sản phẩm.

Quý khách vui lòng gọi tới Hotline 0942386863 của Nature Corp để được tư vấn trực tiếp, chi tiết hơn về các dịch vụ sản xuất, gia ng đang được triển khai tại ng ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *